Đèn trang trí và phong cách

Các nhà thiết kế ánh sáng và các nhà sản xuất kết hợp giữa thời trang với chức năng để tạo ra đèn trang trí là vật dụng với nhiều mặt về trang trí chứ không chỉ đơn thuần là chiếu sáng. Người tiêu dùng, cũng đã nhìn thấy ánh sáng – hoặc hơn nữa, là những ngọn đèn. Đèn trang trí như : đèn tường, đèn chùm, đèn bàn và đèn sàn trong một loạt các kiểu dáng, phong cách và hoàn thiện một căn phòng từ sự buồn tẻ sang ấn tượng với cái giật nhẹ công tắc.

Trong khi trong truyền thống, đồ vật bằng đồng thau bóng vẫn còn là vấn đề cốt lõi trung tâm của các công ty đèn trang trí, một loạt các lựa chọn đã trở nên quan trọng hơn trong những năm gần đây. Người ta trang sức nhà của họ giống như phụ nữ trang sức thêm vào chiếc váy của mình. Những suy nghĩ về chiếu sáng trang trí đã thay đổi từ suy nghĩ của một ngọn đèn như một vật kỷ niệm để xem nó như là một trang sức thời trang trong nhà. Hiện nay, người ta mua đèn trang trí mới sau vài năm để thay đổi nội thất của họ, trái ngược với trước đây như mua một ngọn đèn, để giữ nó mãi mãi và truyền lại cho con mình.

Những đòi hỏi về phong cách cho phép người tiêu dùng cơ hội để làm sáng tỏ tính cách thiết kế của riêng mình. Một số công ty đèn trang trí dựa vào ý tưởng bắt chước các nhánh của một cái cây…

Thiết kế chiếu sáng theo nhu cầu lớn hơn, như xu hướng nhà ở và đồ nội thất. Ngày nay những ngôi nhà mới có nhiều tính năng thoải mái, nội thất cởi mở với các ý tưởng về sàn và đồ nội thất phối hợp. Ý tưởng trang trí ánh sáng làm việc để chiếu sáng các không gian này. Kết quả là, các chủ nhà đang phối hợp đèn và đồ đạc của phòng để tạo ra các họa tiết hài hòa nhấn mạnh đèn trang trí.